Nhôm là một loại vật liệu quen thuộc được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong các công trình xây dựng. Sự hoàn hảo khi kết hợp nẹp nhôm và kính, các loại vật liệu khác
Có thể do đặc tính vật lý, do sự giãn nở nhiệt giống nhau nên nhôm và kính được sử dụng tạo để tạo nên tính thẩm mỹ cao, phổ biến trong các thiết bị nội ngoại thất.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nẹp nhôm và kính

Xét về tính thẩm mỹ của yếu tố phong thủy thì nhôm và kính là hai mảng tương sinh với nhau. Vì nhôm mệnh kim, kính mệnh thổ. Thổ sinh kim nên khi kết hợp chúng ta có cảm giác hài hòa về yếu tố thẩm mỹ và phong thủy.

Thi công nẹp nhôm


Màu vàng bóng của nẹp nhôm chữ V bo cạnh các đường kính ngoài càng tăng thêm tính thẩm mĩ công trình bởi màu sắc nổi bật.

Thi công nẹp v


Ngoài ra, nhôm có thể kết hợp với gỗ. Kết hợp gỗ với màng phủ nhôm để tăng độ bền cho sản phẩm, nếu không có lớp nhôm bên ngoài thì tuổi thọ của sản phẩm gỗ sẽ ngắn hơn.

Dùng các loại nẹp nhôm chữ L, chữ F để kết thúc sàn gỗ che khuyết điểm khi sàn bị va đập trong thi công.

Phân loại về nhôm có thể chia ra làm hai loại: nhôm thanh và nhôm tấm, trong mỗi một công trình thì lại phân loại theo nhôm nội thất và ngoại thất. Tùy theo yêu cầu của công trình mà người ta sản xuất cho phù hợp với kiểu dáng, màu sắc cũng như độ bền để phục vụ công năng sau này.

Ví dụ dùng để bo góc ngoài, bo góc vuông: Nẹp nhôm chữ V, YJ. YL. Bo góc tròn dùng nẹp nhôm YC, OC, YS,...

Nẹp góc ngoài


Chống chơn trượt cầu thang: Thường có lớp cao su trên mặt nẹp có độ ma sát chống trơn trượt khi đi lại.

Nẹp nhôm chống trơn cầu thang


Đối với sàn nhựa và sàn gỗ khi kết thúc sàn thường dùng các loại nẹp nhôm chữ L, chữ F, 2 cạnh nẹp không bằng nhau. Che khuyết điểm khi sàn bị va đập trong thi công. Nẹp nhôm trang trí nội thất dùng các loại chữ T, U, V.... tùy vào đồ dùng nội thất trong nhà để phối màu. Tăng thêm tính thẩm mĩ khi sử dụng nẹp nhôm kết hợp với các vật dụng khác